Răng nhạy cảm gây ra cảm giác đau buốt mỗi khi chúng ta tiếp xúc với đồ ăn thức uống quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu bạn muốn gìn giữ một hàm răng chắc khỏe thì nên tham khảo những giải pháp phòng tránh răng nhạy cảm sau đây.

Mòn răng hóa học xảy ra khi bề mặt men răng tiếp xúc với dung dịch có tính axít lâu dài gây mất cấu trúc của răng. Nguy cơ mòn hóa học gia tăng với một số thói quen ăn uống. Có nhiều nguyên nhân gây mòn răng: mòn răng cơ học như chải răng quá mức… Mòn răng cơ học và mòn răng hóa học là hai loại tổn thương, trong đó phần mô răng bao bọc phía ngoài, tức men răng, bị bào mòn. Đôi khi nó cũng tổn thương mô răng sâu hơn. Mòn răng cơ học gây ra bởi sự cọ xát răng. Chải răng quá mạnh là nguyên nhân phổ biến gây nên mòn răng cơ học. Dùng tăm xỉa răng không đúng cách cũng gây nên hiện tượng này. bọc răng titan cho răng bị mòn có được không?


Những người có chế độ ăn uống không hợp lý là lạm dụng quá nhiều một loại thực phẩm trong một thời gian dài, ví dụ như bia rượu, nếu sử dụng nhiều bia rượu dẫn đến cơ thể không chịu đựng được và tìm cách cho chúng ra ngoài mà ảnh hưởng lên hàm răng.

Ăn uống lành mạnh để không bị mòn răng

Các thực phẩm và đồ uống có tính axit cao là nguyên nhân chính gây xói mòn thân răng, Tính axit của các thực phẩm này được đo bằng giá trị pH của chúng, bất kì sản phẩm nào có độ axit bé thua 5.5 đều gây nguy hiểm cho hàm răng của bạn. Nguy hiểm nhất là nếu răng mòn quá nhiều phải thay thế trồng răng đã mất sau đó.

Đồ uống có gas, nước ngọt luôn là những thực phẩm làm mòn thân răng đầu tiên. Các thực phẩm được dán mác chưa chắc là các thực phẩm lành mạnh cho cơ thể, nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng chúng, vì trong đồ uống có gas và nước ngọt luôn chứa nhiều hóa chất độc hại cũng như chúng mang tính axit tác động có hại lên men răng.

Các loại trái cây có tính axit cũng nên sử dụng vừa phải, đặc biệt là các loại nước ép của chúng, có thể kể đến như nước ép từ cam, nước chanh vắt…và gần đây người ta còn cho rằng nếu sử dụng quá nhiều bưởi cũng làm cho hàm răng của chúng ta mòn nhanh hơn các thực phẩm trên do tính axit trong ép bưởi được cho là cao hơn so với các thực phẩm như chanh và cam.

Để phòng tránh hiện tượng mòn thân răng nên sử dụng nước trắng là tốt nhất cho cuộc sống hàng ngày của bạn, không những chúng cung cấp nước cho cơ thể và làm sạch hàm răng trước sự tấn công của các axit có trong thức ăn. Nếu bạn bị mất răng do bị mòn thân răng quá nhiều thì cũng không nên lo lắng nên tìm hiểu các phương pháp điều trị phục hình răng như implant là gì, răng tháo lắp có phù hợp không, để phục hồi lại hàm răng của mình.

>>Tin thêm: massage da mặt bằng dầu dừa

Bài viết được trích nguồn từ: http://gianiengrang.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
 
Top